LÊ THỊ THANH NGỌC

Dược sĩ đại học

2009-2011: Đại học Dược Hà Nội, Việt Nam

Thạc sĩ dược học, chuyên ngành: Bào chế - Công nghiệp dược

Tên luận văn thạc sĩ: Nghiên cứu bào chế gel Acyclovir

Tháng 12/2008: Đại học Groningen, Hà Lan

Tu nghiệp, lĩnh vực: kỹ năng giảng dạy

Từ 2007-nay: Giảng viên Bộ môn Bào chế - Công nghiệp dược, Khoa dược, Trường Đại học Y Dược Huế

- Giấy khen của Công đoàn Đại học Huế, năm học 2013-2014

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Trường năm học 2016-2017.

- Giải ba và Giải khuyến khích Hội nghị Lao động sáng tạo năm 2014

- Giải ba Hội nghị Lao động sáng tạo năm 2017

- Nghiên cứu các dạng bào chế từ dược liệu

- Nghiên cứu các dạng bào chế dùng trên da

1. Các đề tài nghiên cứu khoa học

- Đề tài cấp Trường năm 2008: Nghiên cứu hàm lượng flavonoid trong các bộ phận của cây Xích đồng nam ở Thừa Thiên Huế (thành viên)

- Đề tài cấp Trường năm 2014: Nghiên cứu bào chế cốm bột glucomannan từ củ Nưa Amorphophallus paeoniifolius - Araceae trồng tại Thừa Thiên Huế (thành viên)

- Đề tài cấp Trường năm 2015: Nghiên cứu bào chế cốm hòa tan từ cây rau má Centella asiatica (L.) Urb - Apiaceae trồng tại huyện Quảng Điền – Tỉnh Thừa Thiên Huế (chủ trì).

- Đề tài cấp Đại học Huế năm 2016: Nghiên cứu bào chế phytosome quercetin và ứng dụng phytosome vào dạng bào chế qua da (thành viên)

Sách

1. Trường Đại học Dược Hà Nội – Việt Nam, Đại học Groningen – Hà Lan (2012), Tài liệu hướng dẫn tập huấn kỹ năng dạy học chủ động, Nhà xuất bản Y học, 174 trang.
  2. Cao Ngọc Thành, Võ Tam (2012), Giáo trình giảng dạy thực địa – tập 3 (dành cho sinh viên chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Răng – Hàm – Mặt, Truyền nhiễm, Mắt, Tai – Mũi – Họng), Nhà xuất bản Đại học Huế, 487 trang.

Tiếng Việt

1. Đào Thị Cẩm Minh, Nguyễn Viết Khẩn, Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thị Thanh Ngọc, Hồ Việt Đức (2015), Nghiên cứu quy trình định lượng asiaticosid từ rau má (Centella asiatica (L.) Urb. – Apiaceae) trồng tại xã Quảng Thọ, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế, Tạp chí Y Dược Học, số 26, tr 63-68.

Bài đăng Hội nghị

Tiếng Việt

1. Lường Văn Dũng, Lê Thị Thanh Ngọc, Lê Thị Minh Nguyệt (2017), Nghiên cứu bào chế trà hòa tan rau má (Centella asiatica (L.) Urb. – Apiaceae) trồng tại xã Quảng Thọ, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế bằng phương pháp tạo hạt tầng sôi, Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về y dược học cổ truyền, tháng 04/2017, Trường Đại học Y Dược Huế, tr. 49-57.
  2. Hồ Hoàng Nhân, Lê Thị Minh Nguyệt, Lê Thị Thanh Ngọc, Lường Văn Dũng, Nguyễn Hồng Trang, Trần Thị Việt Hằng (2017), Góp phần tiết giảm chi phí trong thiết kế bộ lọc tiếp tuyến dùng trong ngành Dược - Y sinh, Hội nghị Lao động sáng tạo lần thứ VII, tháng 2/2017, Trường Đại học Y Dược Huế, tr. 38-41.
  3. Trần Thị Việt Hằng, Lê Thị Thanh Ngọc (2014), Góp phần dự phòng và khắc phục gãy vỡ chày sứ sử dụng trong bào chế thuốc, Hội nghị Lao động sáng tạo lần thứ VI, tháng 11/2014, Trường Đại học Y Dược Huế, tr. 23-25.
  4. Hồ Hoàng Nhân, Lê Thị Thanh Ngọc, Trần Thị Việt Hằng, (2014), Góp phần tự động hóa quy trình sản xuất viên hoàn nghệ, Hội nghị Lao động sáng tạo lần thứ VI, tháng 11/2014, Trường Đại học Y Dược Huế, tr. 26-33.
  5. Lê Thị Thanh Ngọc, Chu Đức Bửu (2008), Nghiên cứu sự thay đổi hàm lượng vitamin C trong các hệ đệm khác nhau, Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ, tháng 2/2008, Trường Đại học Y Dược Huế, tr. 94-95.