Từ những năm 1998 đến 2000, trong khoảng thời gian đầu còn khó khăn về nhân lực khi bộ môn Dược – Trường Đại học Y khoa Huế mới được thành lập (năm 1999), bộ môn đã tham gia đào tạo 03 khóa sinh viên Dược sỹ hệ liên thông 3 năm với sự giúp đỡ và cấp bằng của Đại học Dược Hà Nội.

Năm 2001, khóa Dược sỹ Đại học hệ chính quy 5 năm được tuyển sinh lần đầu tại Trường Đại học Y khoa Huế. Cùng trong thời gian này, chương trình đào tạo Dược sỹ hệ liên thông được chuyển đổi từ 3 năm thành 4 năm và Trường Đại học Y khoa Huế chính thức cấp bằng cho sinh viên tốt nghiệp Dược sỹ đại học cả hai hệ.

Về số lượng sinh viên, quy mô đào tạo ở cả hai hệ chính quy và hệ liên thông chính quy ngày càng tăng trong xu hướng tăng số lượng tuyển sinh đầu vào của tất cả các ngành khác của Nhà trường. Tuy nhiên, kể từ năm 2011, việc tuyển sinh đã được thực hiện theo chủ trương giảm quy mô đào tạo hệ liên thông so với hệ chính quy.

Tính từ năm học 2001 - 2002 đến hết năm học 2016 - 2017, tổng số đã có:

- Số DSĐH đã tốt nghiệp: 1928 (trong đó có 992 DSĐH hệ liên thông chính quy và 936 DSĐH hệ chính quy).

- Số sinh viên hiện đang được đào tạo: 807 (trong đó có 627 sinh viên hệ chính quy và 180 sinh viên hệ liên thông chính quy).

 

 

Cùng với đà phát triển về số lượng, chất lượng đầu vào của sinh viên hệ chính quy luôn được đảm bảo và ở mức cao. Điểm tuyển sinh đại học ngành Dược thường dao động từ 23 đến 25 điểm (trên thang điểm tổng là 30), luôn là ngành có điểm tuyển sinh cao nhất khối A của Đại học Huế và cũng ở mức tương đương so với hai trung tâm lớn về đào tạo Dược tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, sinh viên Dược luôn được đánh giá cao về năng lực cũng như thái độ học tập. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi hằng năm đều trên 90% và phần lớn sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm ngay trong năm đầu tiên.

 

IMG 0877

Thực hành Bào chế thuốc

IMG 0875

Thực hành Sản xuất thuốc

Chất lượng đào tạo ngành Dược của trường Đại học Y Dược Huế phần nào được khẳng định thông qua việc đánh giá cán bộ của các cơ sở tuyển dụng. Các cựu sinh viên của khoa hiện nay đã tham gia vào các vị trí chủ chốt tại các đơn vị hoặc tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Nhiều cựu sinh viên hiện đang giữ các vị trí lãnh đạo tại khoa Dược của các bệnh viện tuyến tỉnh, các trung tâm y tế tuyến huyện; hay các vị trí lãnh đạo của các trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm; các khoa, bộ môn tại các cơ sở đào tạo nhân lực Dược; các công ty Dược tại các tỉnh; hoặc ở vị trí quản lý vùng, quản lý sản phẩm của các công ty Dược phẩm đa quốc gia tại Việt Nam. Đặc biệt, một số sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đã tiếp tục theo học các khoá đào tạo sau đại học như cao học, nghiên cứu sinh trong nước (Hà nội, TP. Hồ Chí Minh…) hoặc nước ngoài (Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp…). và đã đạt những thành tích học tập nổi bật. Qua đó, đã từng bước khẳng định Trường Đại học Y Dược Huế xứng đáng là một trong những trung tâm lớn về đào tạo nguồn nhân lực Dược trên cả nước.

Về địa bàn tuyển sinh, Trường Đại học Y Dược Huế tham gia tuyển sinh trên cả nước, trong đó chủ yếu là các sinh viên đến từ 18 tỉnh thành miền Trung và Tây nguyên kéo dài từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa. Bên cạnh đó, theo học ngành Dược tại trường còn có các sinh viên đến từ các tỉnh miền Bắc và miền Nam như Ninh Bình, Đồng Nai, Bình Phước…và một số sinh viên đến từ Lào. Ngoài ra, nhà trường còn tham gia đào tạo Dược sĩ hệ cử tuyển do Sở y tế các tỉnh gởi đi học để về phục vụ lại tại địa phương.

 

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework