CUỘC THI

KHỞI NGHIỆP DƯỢC – PHARM STARTUP, HUMP 2019”

NHÂN DỊP KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP KHOA DƯỢC,

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC, ĐẠI HỌC HUẾ

 I. CĂN CỨ XÂY DỰNG

Khoa Dược tiền thân là Bộ môn Dược thuộc Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập năm 1999. Đến nay tròn 20 năm từ ngày thành lập, trải qua chặng đường dài xây dựng và phát triển, Khoa Dược Trường Đại học Y Dược Huế đã từng bước khẳng định là cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực Dược sĩ trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học chất lượng cao cho miền Trung, Tây Nguyên và một phần cho cả nước.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, được sự nhất trí của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, Khoa Dược tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Hội thảo khoa học và chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm.

Cũng trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm, hưởng ứng chương trình Quốc gia khởi nghiệp của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tạo ra một sân chơi cho các ý tưởng khởi nghiệp, chọn ra những ý tưởng xuất sắc nhất để trao giải và kết nối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, Khoa Dược sẽ tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp Dược – Pharm StartUp, HUMP 2019” cho sinh viên trong thời gian từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 09 tháng 11 năm 2019 với các nội dung như sau:

II. MỤC ĐÍCH

 • Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại nhà trường.
 • Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Tạo sân chơi cho sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên và các cá nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phát triển ý tưởng khởi nghiệp thành doanh nghiệp khởi nghiệp.

III. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tư­ợng và lĩnh vực dự thi

- Đối tượng:

 • Sinh viên của Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược và sinh viên các Trường/Khoa thành viên của Đại học Huế tham gia với sinh viên của Khoa Dược hoặc có các ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến ngành Dược, tham gia dưới hình thức Đội thi (mỗi đội nên có từ 02 đến 05 thành viên).
 • Khuyến khích các đội thi có thêm phần trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh.

- Lĩnh vực dự thi: Các nội dung và ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến ngành Dược.

2. Hồ sơ, thủ tục đăng ký dự thi

2.1. Hồ sơ dự thi

a) Phiếu đăng ký dự thi

b) Thuyết minh ý tưởng, dự án khởi nghiệp

c) Sản phẩm, tài liệu kèm theo (nếu có).

2.2. Thời gian, hình thức đăng ký và nhận hồ sơ

- Thời gian đăng ký và nhận hồ sơ: Từ ngày 15/07/2019 đến hết ngày 30/09/2019;

- Hình thức đăng ký và nhận hồ sơ, theo một trong các hình thức sau:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ môn Bào chế - Công nghiệp Dược, Khoa Dược (Tầng 5, Nhà C,Trường Đại học Y Dược Huế, 6 Ngô Quyền, TP.Huế);
 • Hoặc đăng ký online theo form (Phiếu đăng ký dự thi theo form https://forms.gle/ndgThU7fHwnUJBaj7, Thuyết minh ý tưởng, dự án theo form https://forms.gle/4vqVZthUYGsqahaZA) của cuộc thi đăng tải tại website của Khoa Dược (www.huepharm-uni.edu.vn);
 • Hoặc qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

- Thông tin người liên hệ: ThS. Hồ Hoàng Nhân, SĐT: 093.519.83.35.

3. Kế hoạch

3.1. Thời gian

- Vòng sơ tuyển: Dự kiến ngày 11/10/2019.

- Vòng chung kết và trao giải: Dự kiến ngày 08/11/2019.

3.2. Địa điểm

- Hội trường A, Trường Đại học Y Dược Huế.

- Địa chỉ: 6 Ngô Quyền, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

3.3. Nội dung, trình tự tổ chức

a. Tiêu chí đánh giá

- Tính sáng tạo của ý tưởng

- Kế hoạch triển khai ý tưởng

- Khả năng thương mại hóa của ý tưởng, dự án

- Nguồn lực thực hiện ý tưởng, dự án

- Khả năng thuyết trình

b. Hình thức dự thi

- Vòng sơ tuyển

 • Phần đánh giá hồ sơ.
 • Phần trình bày ý tưởng: Gồm phần thuyết trình (tối đa 5 phút) và phần hỏi của Ban giám khảo (tối đa 4 phút), mỗi đội dự thi hoàn thành phần của mình không quá 15 phút.

- Vòng chung kết

 • Phần trình bày ý tưởng: Gồm phần thuyết trình (tối đa 6 phút) và phần hỏi của Ban giám khảo (tối đa 5 phút), mỗi đội dự thi hoàn thành phần của mình không quá 25 phút.

c. Cơ cấu giải thưởng

- Gồm 06 giải: 01 giải Nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích. Các đội đạt giải sẽ nhận được tiền thưởng, quà tặng và giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế.

- Và các giải phụ cho sinh viên, bao gồm:

 • Dự đoán chính xác đội đạt giải Nhất (kèm thêm dự đoán gần nhất số lượt like qua kênh Facebook, trao giải vào đêm thi Chung kết);
 • Trả lời đúng đáp án của trò chơi Khởi nghiệp trong đêm Chung kết.
 • Trả lời đúng đáp án của trò chơi Khởi nghiệp trước đêm Chung kết.

- Tất cả các đội dự thi đều được cấp Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework