Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, được sự nhất trí của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, Khoa Dược tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Hội thảo khoa học và chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm.

Cùng với các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm, hưởng ứng chương trình Quốc gia khởi nghiệp của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tạo ra một sân chơi cho các ý tưởng khởi nghiệp, chọn ra những ý tưởng xuất sắc nhất để trao giải và nhằm hy vọng kết nối được với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, Khoa Dược tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp Dược – Pharm StartUp, HUMP 2019” cho sinh viên trong thời gian từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 09 tháng 11 năm 2019 với mục đích như sau:

  • Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại nhà trường.
  • Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
  • Tạo sân chơi cho sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên và các cá nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phát triển ý tưởng khởi nghiệp thành doanh nghiệp khởi nghiệp.

Sau hơn 03 tháng phát động cuộc thi "Khởi nghiệp Dược, Pharm Startup, Hue UMP 2019" lần thứ nhất với slogan "Write the future with us" nhằm chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Dược - Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế, cuộc thi đã bước vào vòng thi cuối cùng.

01

Khai mạc vòng thi chung kết "Khởi nghiệp Dược, Pharm Startup - Hue UMP 2019!"

Với 25 ý tưởng tham gia cuộc thi, vòng sơ tuyển đã lựa chọn 08 ý tưởng để đi tiếp vào vòng chung kết với danh sách cụ thể như sau:

TT

Tên ý tưởng

Đại diện nhóm báo cáo

1

E-Pharmacy (Tra cứu thuốc, vị trí các nhà thuốc)

Trần Lê Trường An - D4A

2

Green lives - Ống hút làm từ nguyên liệu cỏ bàng thân thiện với môi trường

Hồ Thị Thanh Nhàn, D5A

3

Nâng cao chất lượng trà sữa để có lợi cho sức khỏe bằng một số dược liệu

Nguyễn Phong Phú - D5

4

Tỏi đen - Món quà cho sức khỏe

Phan Đặng Trường Thi - D5B

5

HOMEPHAR-Pharmacy của mọi nhà

Lê Thị Thu, D4B

6

Sáp tinh dầu đuổi chuột

Võ Trương Bảo Trân - D3A

7

Phát triển sản phẩm từ cây rau ngót

Lê Thị Tuyết Trinh - D3A

8

Dự án DIBAMEAL - Thức uống thiên nhiên - Thay đổi thói quen để thực sự khỏe đẹp

Lê Châu Bình Uyên - D5B

13

17

Gian hàng trình bày sản phẩm của các đội dự thi 

Ban giám khảo đã chấm điểm các ý tưởng lọt vào vòng chung kết cuộc thi dựa trên thang điểm theo các tiêu chí sau:

- Tính sáng tạo của ý tưởng

- Kế hoạch triển khai ý tưởng

- Khả năng thương mại hóa của ý tưởng, dự án

- Nguồn lực thực hiện ý tưởng, dự án

- Khả năng thuyết trình

02 2

03

04

06

05

07

16

 Một số hình ảnh tại vòng thi chung kết

Sau thời gian tranh tài, Ban tổ chức cuộc thi đã chấm điểm và trao giải cho các ý tưởng lọt vào vòng thi chung kết với các giải thưởng như sau:

1. Giải khuyến khích và giải triển vọng:

- Ý tưởng: E-Pharmacy (Tra cứu thuốc, vị trí các nhà thuốc).

- Ý tưởng: Nâng cao chất lượng trà sữa để có lợi cho sức khỏe bằng một số dược liệu

- Ý tưởng: HOMEPHAR-Pharmacy của mọi nhà

- Ý tưởng: Phát triển sản phẩm từ cây rau ngót

- Ý tưởng: Tỏi đen - Món quà cho sức khỏe

09

PGS. TS. Trần Hữu Dũng, Phó Trưởng Khoa Dược trao giải thưởng cho các đội thi đạt giải Khuyến khích và giải Triển vọng

2. Giải Ba

- Ý tưởng: Dự án DIBAMEAL - Thức uống thiên nhiên - Thay đổi thói quen để thực sự khỏe đẹp (Dự án hướng đến sức khỏe cộng đồng, nhằm cung cấp thức ăn/thức uống an toàn, dinh dưỡng được làm từ các sản phẩm thiên nhiên (các loại hạt, các loại đậu, không dùng sữa bò và các loại đường tổng hợp) được phối hợp sẵn.)

08 

PGS. TS. Trần Hữu Dũng, Phó Trưởng Khoa Dược trao giải thưởng cho đội thi đạt giải Ba

3. Giải Nhì

- Ý tưởng: Sáp tinh dầu đuổi chuột (Ý tưởng đuổi chuột khỏi căn phòng, ngôi nhà bằng nguyên liệu nguyên chất và tự nhiên đem lại hiệu quả cho không gian sống và sinh hoạt, không độc hại, không ô nhiễm môi trường)

 10

ThS. Lê Thị Minh Nguyệt, Phó Trưởng Khoa Dược trao giải thưởng cho đội thi đạt giải Nhì

4. Giải Nhất

- Ý tưởng: Green lives - Ống hút làm từ nguyên liệu cỏ bàng thân thiện với môi trường (Ống hút có sự kết hợp với các hương liệu tự nhiên: hương chanh, gừng … để sử dụng cho những loại trà, cafe hay nước uống khác nhau giúp tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu.)

 11

PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài, Trưởng Khoa Dược trao giải thưởng cho đội thi đạt giải Nhất

Ngoài ra, trong buổi thi chung kết, một mini game ô chữ với các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh liên quan đến hoạt động khởi nghiệp cũng đã được tổ chức. Các bạn sinh viên cũng đã tham gia rất nhiệt tình và BTC đã trao giải thưởng cho người giải được ô chữ hàng dọc với phần thưởng gồm tiền mặt và quà tặng trị giá 500.000 đồng. Đồng thời, BTC cũng đã trao giải cho các bạn chiến thắng trò chơi dự đoán đội giành giải Nhất thông qua kênh Facebook.

14

PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài, Trưởng Khoa Dược trao giải thưởng cho sinh viên giải được ô chữ hàng dọc của mini game

Đặc biệt, các ý tưởng đạt các giải Nhất, Nhì, Ba còn được vinh dự nhận giải thưởng từ PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế, Nhà tài trợ (Công ty TNHH Dược phẩm Thuận Thảo - DS. Trương Nguyễn Phương Thảo) và Ban tổ chức cuộc thi (PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài, Trưởng Khoa Dược) trong buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế.

dsc 0162

Trao giải thưởng cho các ý tưởng đạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi "Khởi nghiệp Dược, Pharm Startup - Hue UMP 2019" trong buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Dược

Cuộc thi "Khởi nghiệp Dược, Pharm Startup - Hue UMP 2019!" với slogan "Write the future with us" đã chính thức khép lại, hy vọng thông qua cuộc thi này, ngọn lựa đam mê, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên vẫn tiếp tục bùng cháy để có thêm nhiều ý tưởng xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới.

12

BTC cuộc thi, Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đội dự thi trong vòng chung kết

BTC cuộc thi

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework