TRẦN THỊ THÙY LINH

Văn phòng Bộ môn Dược liệu – Dược cổ truyền – Thực vật dược

2007-2012: Đại học Y Dược Huế, Nước Việt Nam

Dược sĩ Đại học

Tên khóa luận tốt nghiệp: “Xác định hàm lượng các nguyên tố vi lượng đồng, chì, kẽm, cadimi trong một số loại gạo trên thị trường Thành phổ Huế bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS”

2013-2015: Đại học Dược Hà Nội, Nước Việt Nam

Thạc sĩ Dược học, chuyên ngành Dược học cổ truyền

Tên luận văn thạc sĩ: “Nghiên cứu đặc điểm thực vật và phân lập một số hợp chất từ loài Anodendron paniculatum (Roxb.) A. DC. – Apocynaceae”

2016-nay: Viện Dược liệu, Nước Việt Nam

Tiến sĩ Dược học, chuyên ngành Dược học cổ truyền

2017-2018: Học viện Công nghệ Dublin (Dublin Institute of Technology), Nước Ireland

Tu nghiệp, lĩnh vực: Phân tích thành phần hóa học của dược liệu bằng kĩ thuật LC-MS. Thử nghiệm một số hoạt tính sinh học: kháng khuẩn, chống viêm, chống oxi hóa - in vitro và độc tính cấp - in vivo của dược liệu.

Từ 2012-nay: Giảng viên Bộ môn Dược liệu - Dược cổ truyền - Thực vật Dược, Khoa dược, Trường Đại học Y Dược Huế.

- Nghiên cứu đặc điểm thực vật - vi học

- Nghiên cứu thành phần hóa học của dược liệu - định tính, chiết xuất và phân lập một số hợp chất tinh khiết.

- Thử nghiệm một số hoạt tính sinh học in vitro, in vivo của dược liệu.

1. Các đề tài nghiên cứu khoa học (chủ trì/thành viên)

- Chủ trì đề tài sinh viên cấp trường 2016: Nghiên cứu đặc điểm thực vật của loài Bông tai

- Thành viên của 01 đề tài cấp Đại học Huế (2017): Nghiên cứu hoạt tính ức chế acetylcholine esterase của một số dược liệu ở khu vực miền Trung Việt Nam.

Tiếng Việt

1. Tran Thi Thuy Linh, Vo Quoc Hung, Ho Viet Duc, Nguyen Thi Hoai (2016), Initial study chemical constituents of Hedyotis pilulifera, Journal of Medicinal Materials, 21(3), 185-189.
  2. Trần Thị Thùy Linh, Nguyễn Đình Quỳnh Phú, Hoàng Xuân Huyền Trang, Võ Quốc Hùng, Hồ Việt Đức, Nguyễn Thị Hoài (2016), “Các hợp chất triterpenoid phân lập từ loài An điền nón Hedyotis pilulifera (Pit) T. N. Ninh – Rubiaceae”, Tạp chí Dược học, 481(56), 69-73.
  3. Hoang Thi Nhu Hanh, Ho Viet Duc, Tran Thi Thuy Linh, Vo Quoc Hung, Nguyen Thi Hoai (2016), “Flavonoid and phenpropanoid glycosides isolated from Anodendron paniculatum (Roxb.) A. DC.”, Journal of Medicinal Materials, 21(5), 304-309.

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework