Chi bộ Khoa Dược được thành lập ngày 28 tháng 4 năm 2005 theo quyết định số 269-QĐ/ĐU của Đảng ủy Trường Đại học Y Dược - Đảng bộ Đại học Huế, tách ra từ chi bộ Y học chức năng với 6 đảng viên.

Chi bộ đã có kế hoạch bồi dưỡng các nhân tố tích cực phát triển thành các đảng viên mới. Nhiệm kỳ 2020 – 2023, chi bộ có 14 Đảng viên với cấp ủy gồm 3 đồng chí:

  • Bí thư: PGS. TS. Trần Hữu Dũng
  • Phó bí thư: GS. TS. Nguyễn Thị Hoài
  • Ủy viên: ThS. Võ Thị Hồng Phượng

Trên cơ sở nhận thức công tác chính trị, tư tưởng là hàng đầu, có vị trí đặc biệt quan trọng đối với đảng viên, Chi bộ Khoa Dược đã luôn đấu tranh thẳng thắn, chân thành, cởi mở, bảo vệ sự thống nhất về ý chí, tư tưởng, giữ vững sự đoàn kết nội bộ.

Qua các đồng chí Đảng viên, tổ chức Công đoàn, Chi bộ đã thực hiện thành công sự lãnh đạo tập trung dân chủ trong mọi lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học- hợp tác quốc tế, công tác quần chúng và công tác xây dựng Đảng, đặc biệt trong công tác bồi dưỡng cán bộ. Chi bộ luôn cùng với chính quyền tạo điều kiện cho CBCC học tập nâng cao trình độ. Mỗi Đảng viên trong chi bộ đều ý thức tốt về việc nâng cao trình độ chuyên môn và luôn phấn đấu  để nâng tầm kiến thức. Chất lượng chuyên môn của đảng viên trong Chi bộ khá cao: Có 1 Đảng viên là GS, 1 ĐV là PGS,  2 ĐV là TS, 1 NCS,  8 ĐV là ThS, 1 ĐV trình độ Đại học, 1 ĐV trình độ trung cấp.

Dangbo1

Đại hội Chi bộ Khoa Dược nhiệm kỳ 2020 - 2023

Mỗi Đảng viên luôn tự trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực học tập mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà Nước; tích cực tham gia cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ Tịch Hồ Chí Minh”. Đảng viên trong chi bộ thực sự là những tấm gương cho quần chúng học tập, tin tưởng, là những hạt nhân đoàn kết, tập hợp lực lượng, lãnh đạo quần chúng trong khoa, học viên SĐH và SV, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy và Nhà Trường giao phó.

Thời gian qua, Chi bộ luôn đưa ra những nghị quyết xác thực, kịp thời trong việc lãnh đạo Khoa hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Đảng viên trong chi bộ có tinh thần đấu tranh phê và tự phê cao, trên cơ sở đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và thống nhất về tư tưởng. Tất cả các Đảng viên trong chi bộ đều đạt Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework