Trong thời gian 3 tuần từ 29/10 đến 16/11/2018, PGS. TS. Jonny Wijkander thuộc Khoa Y học sức khỏe – Trường Đại học Karlstad, Thụy Điển đã đến thăm và làm việc với Khoa Dược – Trường Đại học Y Dược Huế. Đây là hoạt động hợp tác truyền thống giữa hai Khoa và Trường từ năm 2005 thuộc khuôn khổ chương trình trao đổi Linnaeus-Palme, tài trợ bởi Thụy Điển.

Cũng trong thời gian này, PGS. Wijkander đã có buổi gặp mặt với Ban giám hiệu Nhà trường cũng như với Khoa Dược để thảo luận về triển vọng hợp tác giữa hai Khoa và Trường trong tương lai. Bên cạnh đó, PGS. Wijkander đã ghé thăm Trung tâm Y sinh phân tử Carlo Urbani thuộc Trường Đại học Y Dược Huế, đồng thời được nghe giới thiệu về Khoa Dược, Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

2018.12.01.Prof.Jonny 1

Buổi gặp mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Huế và đại diện các Khoa - Phòng 

 

2018.12.01.Prof.Jonny 2

Thảo luận tại Khoa Dược về hoạt động nghiên cứu và cơ hội hợp tác

 

2018.12.01.Prof.Jonny 3

Thăm Trung tâm Y sinh phân tử Carlo Urbani - Trường Đại học Y Dược Huế

Một trong những hoạt động chính của PGS. Wijkander trong chuyến công tác này là giảng dạy và trao đổi nghiên cứu khoa học với các chủ đề liên quan đến quá trình tổng hợp - vận chuyển protein và các tín hiệu nội bào, quá trình ức chế sự nhân lên của tế bào ung thư như quá trình phát hiện, phân lập, xác định enzyme phospholipase A2 bào tương. Các bài giảng dành cho đối tượng là sinh viên ngành Dược, học viên cao học và nghiên cứu sinh chuyên ngành Y sinh thuộc trường Đại học Y Dược Huế.  Đây là những nội dung giảng dạy rất bổ ích và thiết thực mà PGS Wijkander đã truyền đạt đến sinh viên cũng như giảng viên Khoa Dược về lĩnh vực Y sinh, đặc biệt những kiến thức liên quan đến ngành Dược.

 

2018.12.01.Prof.Jonny 4

Bài giảng của PGS. TS. Jonny Wijkander

   

2018.12.01.Prof.Jonny 6

Chụp ảnh lưu niệm sau đợt giảng dạy

 Về phía Khoa Dược cũng đã giới thiệu tóm tắt các nghiên cứu đã và đang tiến hành trong lĩnh vực liên quan như phân lập, xác định cấu trúc và thử tác dụng ức chế tế bào ung thư trong in vitro của dịch chiết một số thảo dược hoặc thử tác dụng ức chế tế bào ung thư in vitroin vivo của các dạng bào chế áp dụng công nghệ mới với tác dụng hướng đích v.v.

 2018.12.01.Prof.Jonny 7

 PGS. TS. Trần Hữu Dũng, Phó Trưởng Khoa Dược, đại diện Khoa gửi lời cảm ơn đến PGS. TS. Jonny Wijkander

 

2018.12.01.Prof.Jonny 8

Chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và sinh viên của Khoa Dược

Chuyến công tác của PGS. Jonny đã kết thúc và để lại những ấn tượng tốt đẹp, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai Khoa như trao đổi sinh viên - giảng viên cũng như hợp tác về giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

 

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework