Từ ngày 18 đến 21 tháng 02/2019, hai Dược sĩ Dược Lâm sàng, bà Marika Saar và bà Jana Lass, từ Bệnh viện Đại học Tartu – Estonia vừa có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Huế. Hai Dược sĩ đang làm việc tại khoa Ung bướu và khoa ICU của Bệnh viện Đại học Tartu, đồng thời cũng là giảng viên về Dược Lâm sàng tại Khoa Dược thuộc Đại học Tartu – Estonia.

Vào chiều ngày 18/2, hai bà đã có buổi gặp mặt và làm việc với khoa Dược, giới thiệu về chương trình đào tạo Dược sĩ, cũng như các hoạt động Dược Lâm sàng đang được triển khai tại bệnh viện ở Estonia.

2019.02.18.DS Tartu Hospital 1

Buổi gặp mặt và làm việc tại Khoa Dược

Một hoạt động rất được các bạn sinh viên mong đợi trong chuyến thăm và làm việc của hai Dược sĩ lần này là tổ chức các buổi nói chuyện, trao đổi chuyên môn về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực Dược Lâm sàng và Dược điều trị, cụ thể là giới thiệu một số hoạt động dịch vụ dược tại bệnh viện, các công việc thường nhật của một Dược sĩ Lâm sàng tại khoa Dược, cách phân tích bệnh án và nhận xét các vấn đề của bệnh nhân gặp phải trong một ca lâm sàng thực tế. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí hào hứng, vui vẻ và háo hức của sinh viên, cũng là cơ hội hiếm có để trao đổi kinh nghiệm chuyên môn hữu ích và thiết thực đối với các cán bộ giảng viên trẻ.

2019.02.18.DS Tartu Hospital 2

Buổi nói chuyện của hai bà và với sự tham gia của đông đảo sinh viên

2019.02.18.DS Tartu Hospital 3

Hướng dẫn phân tích ca lâm sàng

2019.02.18.DS Tartu Hospital 4

Chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên và giảng viên sau buổi học

Chuyến công tác của hai bà đã kết thúc và để lại những ấn tượng tốt đẹp, đồng thời mở ra nhiều kế hoạch hợp tác nghiên cứu cũng như đào tạo về lĩnh vực Dược Lâm sàng.

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework