Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Huế với tổ chức “Work the World” - Vương quốc Anh và tổ chức The National Leadership Academies – Future Docs Abroad Programs, Khoa Dược đã tiếp nhận các sinh viên quốc tế từ Anh, Úc, Lithuania, Mỹ, Hàn Quốc và một số nước khác đến trải nghiệm, học tập tại các bộ môn trực thuộc đơn vị Khoa trong 3 đợt thực tập vào tháng 7, tháng 9 và tháng 12 năm 2018 vừa qua.

dls1fd

dls2fd

Nhóm sinh viên chương trình Future Docs thực tập tại Khoa Dược

Hơn 30 sinh viên thuộc chương trình Future Docs và 4 sinh viên thuộc chương trình Work the World đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ giảng viên Khoa Dược, cùng sự hỗ trợ hết sức quý báu từ các Khoa/ Bộ môn lâm sàng của Bệnh Viện Trường như Khoa Dược, Khoa Ung bướu, Khoa Gây mê – Hồi sức, Khoa Ngoại tiêu hóa, Khoa Nội tiết – Nội Tổng hợp, Khoa Nội Tim mạch, Khoa Mắt, Khoa TMH,… Nội dung chương trình đã giúp cho các bạn sinh viên quốc tế có cái nhìn khái quát về mô hình đào tạo và hoạt động của Dược sĩ trong lĩnh vực Y tế tại Việt Nam nói chung và tại Trường Đại học Y Dược Huế nói riêng. Đồng thời, các bạn sinh viên còn có cơ hội quan sát và tham gia một số hoạt động thực tế liên quan đến công việc chuyên môn tại Bệnh viện, góp phần vào định hướng nghề nghiệp của các bạn trong tương lai.

Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên các bạn sinh viên ngành Dược thuộc tổ chức Work the World được trải nghiệm thực tế và tìm hiểu về lĩnh vực Y học cổ truyền tại Việt Nam nhờ sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ cán bộ tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên Huế và các lương y, lương dược tại Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa.

DLSWTW

IMG 7675 1

                    Nhóm sinh viên thuộc chương trình Work the World  thực hành tại Khoa Dược BV và tham quan hoạt động khám chữa bệnh YHCT tại Tuệ tĩnh đường Liên Hoa

UTWDLS5DLS4WTW

Sinh viên thuộc chương trình Work the World tham gia vào buổi thực tập trên lớp cùng nhóm SV Dược – ĐHYD Huế

Đây là một chương trình hợp tác quốc tế hết sức ý nghĩa, không chỉ đối với sinh viên quốc tế mà còn với các bạn sinh viên đang học tập tại Trường, là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học tập với bạn bè quốc tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Chính vì vậy, hoạt động này đã nhận được sự hỗ trợ và hưởng ứng một cách tích cực và đầy hào hứng từ các bạn sinh viên thuộc Khoa Dược, Trường ĐH Y Dược Huế, trong đó có nhiều bạn là thành viên của CLB sinh viên Dược Lâm sàng. Các đợt thực tập đã kết thúc một cách tốt đẹp, hứa hẹn mở ra những chương trình hợp tác khác trong thời gian đến.

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework