Thực hiện chủ trương của Đảng ủy- Ban Giám hiệu và chương trình hoạt động Công đoàn năm học 2018-2019 của Ban chấp hành Công đoàn, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Hội nghị Lao động sáng tạo lần thứ VIII vào ngày 31/05/2019.

      Hội nghị lao động sáng tạo là một hoạt động truyền thống của cán bộ viên chức Nhà trường được tổ chức 2 năm 1 lần. Các đề tài tham gia Hội nghị “Lao động sáng tạo” là những sáng kiến, cải tiến, giải pháp kỹ thuật mới có hiệu quả trong ứng dụng về các lĩnh vực: Giảng dạy, điều trị, nghiên cứu khoa học, lãnh đạo, quản lý, phục vụ giảng dạy và điều trị cho bệnh nhân.

      Các đoàn viên Khoa Dược đã tham gia hưởng ứng nhiệt liệt Hội nghị “Lao động sáng tạo” do Công đoàn Trường phát động, tiêu biểu đã có 3 đề tài của Khoa Dược tham gia trong tổng số 14 đề tài của Hội nghị. Trong đó, đề tài “Ứng dụng hệ thống HPLC trong kiểm soát chất lượng chế phẩm từ dược liệu tại Khoa Dược” do đoàn viên Nguyễn Thị Như Ngọc báo cáo đã được khen ngợi về tính sáng tạo trong quy trình định lượng Verbacosid và Curcumin, giúp đánh giá chất lượng dược liệu và chế phẩm dược liệu từ nghệ và chè vằng. Bên cạnh đó, đề tài “Sàng lọc một số chất ức chế men Phosphodiesterase-5 trộn trái phép trong chế phẩm đông dược bằng sắc ký lớp mỏng” do đoàn viên Thái Khoa Bảo Châu báo cáo đã hướng tới tính sáng tạo trong sàng lọc các sản phẩm đông dược có trộn trái phép tân dược, tiết kiệm chi phí, mang giá trị kinh tế cao và đảm bảo tính chính xác của phương pháp khi kiểm chứng lại bằng phương pháp HPLC. Đặc biệt, GS.TS. Võ Tam đã khen ngợi khả năng sử dụng hiệu quả các thiết bị từ các dự án của Khoa Dược trong đó HPLC đã thể hiện rõ vai trò quan trọng trong 2 đề tài trên. Đối với phương pháp giảng dạy lý thuyết, đoàn viên Ngô Thi Bảo Ngọc đã báo cáo đề tài “Ứng dụng công cụ GOOGLE CLASSROOM (lớp học điện tử) phục vụ công tác quản lý đánh giá chất lượng học tập sinh viên”, thể hiện được sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên, sinh viên với sinh viên, tạo bài giảng cũng như bài tập online trên cộng cụ miễn phí. Từ đó, các đoàn viên Khoa Dược đã cho thấy khả năng sáng tạo vượt trội trên các lĩnh vực giảng dạy lý thuyết và thực hành, nghiên cứu khoa học và nhiều lĩnh vực liên quan khác.

      Tóm lại, hội đồng chuyên môn đã đánh giá rất cao 3 đề tài tham gia của Khoa Dược về tính ứng dụng thực tiễn và tính khoa học, đầy tính sáng tạo trên nhiều lĩnh vực. Hội nghị đã tổng kết, trao hoa và giải thưởng cho tất cả 14 đề tài đã tham gia; trong đó 3 đề tài của Khoa Dược đều đạt giải Ba của Hội Nghị. Các giải thưởng này đã khích lệ các báo cáo viên và tập thể đoàn viên Khoa Dược tích cực tham gia trong các Hội nghị Lao động sáng tạo tiếp theo.

      Một số hình ảnh của Hội nghị:

ldst1

Đoàn viên Nguyễn Thị Như Ngọc báo cáo đề tài “Ứng dụng hệ thống HPLC trong kiểm soát chất lượng chế phẩm từ dược liệu tại Khoa Dược”

ldst2

Đoàn viên Thái Khoa Bảo Châu báo cáo đề tài “Sàng lọc một số chất ức chế men Phosphodiesterase-5 trộn trái phép trong chế phẩm đông dược bằng sắc ký lớp mỏng”

ldst3

Đoàn viên Ngô Thị Bảo Ngọc báo cáo đề tài “Ứng dụng công cụ GOOGLE CLASSROOM (lớp học điện tử) phục vụ công tác quản lý đánh giá chất lượng học tập sinh viên”

ldst4

Ban tổ chức trao Giải Ba của Hội nghị “Lao động sáng tạo”

ldst6

Các báo cáo viên đạt giải cùng tập thể đoàn viên Khoa Dược tham gia cổ vũ

ldst5

Các báo cáo viên cùng Ban chấp hành công đoàn Trường chụp ảnh kỷ niệm

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework