Ngày 15/1/2020, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao chứng nhận và Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm học 2019-2020.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của GS. Lê Quang Cường, UVHĐQG Giáo dục và Phát triển Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội đồng giáo sư Nhà nước; Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh T-T-Huế; Ông Phùng Văn Vinh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; TS. Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh T-T-Huế, GS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.

Về phía Trường Đại học Y Dược có sự tham dự của các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thành viên Hội đồng Trường, Hội đồng Khoa học Đào tạo, Ban Giám đốc Bệnh viện; Trưởng, Phó các phòng chức năng, Trung tâm, Viện; Trưởng, Phó Khoa, Bộ môn; CBVC-NLĐ của các đơn vị Khoa Dược, Bộ môn Nội, Bộ môn Phụ sản và các thầy trong BGH tiền nhiệm.

Theo Quyết định số 68/QĐ-HĐGSNN ngày 27/11/2019 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư năm 2019, Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế trao chứng nhận và quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư cho 3 giảng viên: GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng, GVCC Bộ môn Phụ sản; GS. Trần Văn Huy, Trưởng Bộ môn Nội; GS. Nguyễn Thị Hoài, Trưởng Khoa Dược.IMG 0455

Lê Quang Cường, Phó Chủ tịch Hội đồng giáo sư Nhà nước và Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh T-T-Huế trao Quyết định của Hội đồng chức danh GSNN cho 3 tân Giáo sư của Trường ĐH Y Dược, ĐHH

Đến nay, đội ngũ giảng viên sau đại học của Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế gồm: 9 giáo sư, 49 phó giáo sư, 65 tiến sĩ, 198 thạc sĩ, 7 bác sĩ chuyên khoa II, 3 bác sĩ chuyên khoa I, trong đó có 2 nhà giáo nhân dân, 17 nhà giáo ưu tú, 1 thầy thuốc nhân dân, 33 thầy thuốc ưu tú, 49 giảng viên cao cấp, 30 giảng viên chính. Trong đó lực lượng giáo sư đã và đang tiếp tục góp phần quan trọng nâng cao nâng cao số lượng và chất lượng đội ngũ trí thức và giảng viên đại học, là lực lượng đồng hành cùng với sự phát triển của Nhà trường; là những nhà trí thức, nhà khoa học chân chính đóng góp nhiều cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và áp dụng thành tựu y học trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại buổi lễ, Tân GS.TS. Nguyễn Thị Hoài thay mặt các tân giáo sư gửi thông điệp đến các cán bộ giảng viên - nghiên cứu viên trong việc tiếp tục phấn đấu, phát huy sự nghiệp nghiên cứu, đào tạo của mình để xứng đáng với sự ghi nhận của Nhà nước, mang lại những cống hiến thiết thực, gắn với nhiều lợi ích to lớn cho cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng cho rằng để Nhà trường thực sự trở thành một trường đại học trọng điểm về đào tạo nhân lực y tế, chúng ta cần có đội ngũ giảng viên có trình độ cao và bộ máy tổ chức hiệu quả. Không ai khác, chính các Giáo sư và Phó Giáo sư là lực lượng quyết định danh tiếng của Trường. Nhà trường hy vọng các tân Giáo sư sẽ đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh trong nhiều năm tới.

IMG 0454

Tập thể Khoa Dược chụp ảnh lưu niệm với Tân Giáo sư Nguyễn Thị Hoài

Lễ Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019-2020 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho Quý vị đại biểu, các tân GS, PGS và thân nhân, đồng nghiệp, bè bạn./.

(Nguồn: Trang web của Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế https://www.huemed-univ.edu.vn/le-trao-chung-nhan-va-quyet-dinh-bo-nhiem-chuc-danh-giao-su-nam-hoc-2019-2020-scnw-c69)

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework