Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi của năm học mới 2020-2021, được sự cho phép của Ban giám hiệu Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế, BCH Đoàn Trường, cùng với BCN Khoa Dược, vào ngày 08.11.2020, sinh viên Khoa Dược đã tổ chức chương trình “Giao lưu sinh viên Dược Khoa”. Đây là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, cũng là nơi tình cảm của quý thầy cô và các anh chị khóa trên dành cho các bạn Tân sinh viên.

     Đến tham dự buổi giao lưu, thầy PGS. TS. Hoàng Bùi Bảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ những thông tin về sự phát triển của Trường, của Khoa đầy bổ ích cho các bạn Tân sinh viên.

tsv1

PGS. TS. Hoàng Bùi Bảo phát biểu tại buổi giao lưu

     Tiếp theo, cô GS. TS. Nguyễn Thị Hoài – Trưởng Khoa Dược cũng đã phát biểu và gửi gắm niềm tin, hy vọng vào lứa tân sinh viên khóa 2020-2025.

tsv2

 GS. TS. Nguyễn Thị Hoài phát biểu tại buổi giao lưu

     Để giúp các bạn tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới tại Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế, ở phần mở đầu buổi giao lưu, thầy Trần Thế Huân đã đại diện cho Khoa Dược có những chia sẻ thông tin giới thiệu về Trường, đặc biệt về Khoa Dược cũng như những định hướng trong học tập, nghiên cứu khoa học và công việc trong tương lai của một dược sĩ khi ra trường.

tsv3

Thầy Trần Thế Huân giới thiệu về Khoa Dược

     Trong quá trình học tập của các bạn sinh viên tại mái Trường Đại học Y Dược, ngoài sự truyền đạt, giúp đỡ rất nhiệt tình từ phía các thầy cô thì không thể không kể đến những tấm lòng hảo tâm của các đơn vị tài trợ học bổng đã, luôn và sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên.

     Trong đợt này, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đã cấp 18 suất học bổng cho sinh viên Y và Dược, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng dành cho sinh viên nữ có thành tích học tập tốt và sinh viên nữ có hoàn cảnh khó khăn.

tsv4

Đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh trao học bổng Dạ Hương

     Đồng hành cùng sinh viên Dược, trong đợt này, Công ty cổ phần Nam Dược - một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc phát triển đông dược, phát triển nền y học dân tộc cũng đã cấp 05 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng vươn lên trong học tập.

tsv5

Đại diện công ty Nam Dược trao học bổng

     Ngoài ra, các anh chị cựu sinh viên Dược luôn đồng hành cùng Khoa Dược trong quá trình phát triển, đồng thời cũng tích cực hỗ trợ sinh viên Dược thông qua việc đóng góp vào Quỹ học bổng cựu sinh viên. Quỹ học bổng cựu sinh viên Dược được hình thành từ năm 2014 kể từ Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Dược. Đây là nguồn quỹ do các anh chị sinh viên khóa trước đóng góp nhân dịp các lễ kỷ niệm thành lập Khoa, thành lập Trường.

     Năm nay Quỹ học bổng cựu sinh viên Dược đã trao 6 suất, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, cho các sinh viên Dược 1 có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lụt vừa qua.

tsv6

Các thầy đại diện anh chị cựu sinh viên trao Học bổng “Cựu sinh viên”

     Tiếp theo trong phần lễ, nghi thức trao áo blouse trang trọng và ý nghĩa, là truyền thống hàng năm của chương trình Tân sinh viên đã được các sinh viên khóa trên trao cho các em Tân sinh viên khóa 2020-2025 trên sân khấu của buổi giao lưu.

tsv7

Anh chị khóa trên trao áo blouse cho các em Tân sinh viên

     Để cảm ơn tình cảm của quý thầy cô và các đơn vị tài trợ học bổng, các bạn sinh viên đã dâng lên những bó hoa tươi thắm như một lời tri ân mà sinh viên các lớp mong muốn gửi đến quý thầy cô và quý công ty.

tsv8

Đại diện sinh viên tặng hoa tri ân quý thầy cô và các đơn vị tài trợ

     Kết thúc phần lễ, chương trình buổi giao lưu đã tiếp tục với những thảo luận sôi nổi đến từ các thầy cô và các bạn sinh viên.

tsv9

Thầy PGS. TS. Trần Hữu Dũng – Phó Trưởng Khoa Dược giải đáp những thắc mắc của các bạn Tân sinh viên về vấn đề nghiên cứu khoa học

     Bên cạnh đó, buổi giao lưu cũng diễn ra rất vui vẻ với những trò chơi sôi động, những tiết mục văn nghệ rất ý nghĩa nhưng không kém phần hấp dẫn đến từ các lớp sinh viên.

tsv10

Tiết mục đồng ca “Những trái tim Việt Nam” đến từ các bạn sinh viên Dược 1

tsv11

Cặp đôi MC duyên dáng đến từ mái nhà Dược Khoa

tsv12

Tiết mục nhảy hiện đại đến từ các bạn sinh viên Dược 2

tsv13

Tiết mục đàn và hát “Mình yêu nhau từ bao giờ” phối hợp nhiều thế hệ sinh viên

tsv14

MC trò chơi và chủ nhân của con số may mắn

tsv15

Tiết mục múa “Gió đánh đò đưa” do Đội múa sinh viên Khoa Dược biểu diễn

     Buổi giao lưu đã kết thúc một cách tốt đẹp. Đây là một hoạt động thường niên mà các thế hệ sinh viên Dược khoa đã chủ đạo xây dựng kịch bản và thực hiện chương trình, chứng tỏ sự giỏi giang, năng động, và trưởng thành không ngừng. Các em đã đem đến một chương trình đầy ý nghĩa nhằm chào đón các Tân sinh viên trong năm học mới. Thông qua buổi giao lưu này, những hi vọng, những niềm tin đã được toàn thể thầy cô và anh chị khóa trên đặt lên vai các bạn Tân sinh viên. Hy vọng các em Tân sinh viên khóa 2020-2025 sẽ tiếp nối truyền thống của Khoa Dược một cách rạng rỡ hơn nữa.

tsv16

Hình ảnh kết thúc buổi Giao lưu sinh viên Dược Khoa

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework