Ngày 18/11/2020, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Tham dự có đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế; lãnh đạo Đại học Huế qua các thời kỳ và các nhà giáo của Đại học Huế là giáo sư, phó giáo sư, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú của Đại học Huế.

     Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đã ôn lại truyền thống quý báu, tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và điểm lại một số thành tựu nổi bật của Đại học Huế.

nqlinh2020

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020)

     Nhân lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Đại học Huế cũng đã tổ chức tuyên dương 01 nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư trước 45 tuổi và 05 nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư trước 40 tuổi; 04 Tiến sĩ bảo vệ luận án Tiến sĩ trước 30 tuổi và trước hạn 6 tháng; 03 cá nhân đạt giải thưởng quốc gia năm 2020.

nthoai2020

GS. TS. Nguyễn Thị Hoài nhận khen thưởng nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư trước 45 tuổi 

Nguồn: www.hueuni.edu.vn

     Tiếp nối chuỗi hoạt động này, sáng ngày 20/11, Trường Đại học Y Dược Huế cũng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

     Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Đại học Y Dược Huế. Đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh. Và cũng là dịp để toàn thể học viên, sinh viên Nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại Trường Đại học Y Dược Huế.

     Buổi lễ có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tỉnh T-T-Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; Đại diện lãnh đạo các đơn vị thực hành của Trường cùng một số lãnh đạo của các cơ quan đoàn thể tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Trường Đại học Y Dược Huế gồm có GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Hội CGC, Hội CCB, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể giảng viên, đại diện sinh viên và học viên trong toàn Trường cùng các giảng viên nước ngoài đang làm việc tại Trường, các giảng viên thỉnh giảng và giảng dạy thực hành của Trường. Đặc biệt có sự tham dự của quý thầy nguyên là lãnh đạo Nhà trường và quý thầy cô là giảng viên qua các thời kỳ.

     Khai mạc buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư của Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, vinh danh và biểu dương các nhà giáo, cán bộ viên chức đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong những năm vừa qua. Với hơn 60 năm sự nghiệp trồng người, Nhà trường đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, là một trong những trường đại học có đóng góp to lớn cho sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

     Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng và tặng hoa chúc mừng 9 Tân tiến sĩ năm 2020, các giảng viên là người nước ngoài đang làm việc tại Trường và khen thưởng Khuyến khích tài năng Đại học Huế năm 2020 cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học với 108 bài báo được công bố quốc tế.

dtcm2020

TS. Đào Thị Cẩm Minh nhận hoa chúc mừng tân tiến sĩ

kthuong20201

TS. Hồ Hoàng Nhân, TS. Hồ Việt Đức nhận hoa khen thưởng thành tích công bố quốc tế

khenthuong20202

ThS. Trần Thái Sơn, ThS. Nguyễn Viết Khẩn, ThS. Nguyễn Hữu Tiến và ThS. Trần Thế Huân nhận hoa khen thưởng thành tích công bố quốc tế

     Buổi gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Y Dược đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, viên chức, lao động của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Nhà trường trở thành một trường đại học khoa học sức khỏe, trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực y tế và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Nguồn: www.huemed-univ.edu.vn