Ngày 8 tháng 3 nữa lại về – ngày Quốc tế phụ nữ – là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương dành cho các bà, các mẹ, các chị, các cô,… Trong không khí ấm áp của mùa xuân Tân Sửu, chiều ngày 6 tháng 3 năm 2021, Công đoàn Khoa Dược đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Với lãng hoa tươi thắm, những món quà nhỏ xinh và game show thú vị, các nam Khoa Dược đã giúp chị em trong Khoa cảm thấy rất bất ngờ, thú vị và hạnh phúc. Hoạt động giao lưu đã góp phần tăng cường tình cảm và khối đoàn kết trong Khoa.

Trong chuỗi sự kiện hoạt động của ngày 8.3.2021, Công đoàn Khoa Dược cũng đã tích cực hưởng ứng cuộc thi viết về “Phụ nữ Y - Dược Huế với truyền thống Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” do Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức và nhận được 01 giải A của đoàn viên Ngô Thị Bảo Ngọc với tác phẩm “Thông điệp yêu thương” và 01 giải khuyến khích của đoàn viên Nguyễn Thanh Bích Châu với bài thơ “Mong manh”. Các tác phẩm này được đăng trong Tập san thầy thuốc số 20 của Công đoàn Trường.

Đặc biệt, hòa chung trong không khí vui tươi của 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), các chị em Khoa Dược đã hướng ứng và tích cực tham gia cuộc thi ảnh “Tuần lễ áo dài” năm 2021 do Công đoàn Trường Đại học Y – Dược Huế phát động. Cuộc thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực lan toả "Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021”. Mặc dù là những thí sinh không chuyên nhưng các nữ đoàn viên Khoa Dược đã tự tin thể hiện mình trước ống kính của đoàn viên nam trong Khoa. Trong tà áo dài truyền thống cũng như hiện đại ấy các nữ đoàn viên Khoa Dược vô cùng trang nhã, thanh lịch và duyên dáng. Kết thúc hội thi, với những bức ảnh đẹp và ý tưởng hay “Phụ nữ Y – Dược truyền thống, hiện đại và hội nhập” Công đoàn Khoa Dược đã đạt giải C.

Các hoạt động nhân ngày 8.3 đã tạo ra sân chơi bổ ích để cán bộ viên chức Trường Đại học Y- Dược Huế nói chung và cán bộ Khoa Dược nói riêng có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn là những người phụ nữ tài năng, duyên dáng.

Xin kết bài viết bằng những dòng thơ hay tôn vinh tà áo dài và những người Phụ nữ Việt “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Di sản thời trang dân tộc ta
Áo dài phụ nữ vẻ kiêu sa
Mảnh mai dáng liễu duyên đằm thắm
Tha thiết hồn xuân nghĩa đậm đà

                                                                      (Trích: Áo dài Việt Nam)

Từ ngàn xưa cho đến ngày nay, chiếc áo dài – tà áo bay bay của người phụ nữ Việt Nam vẫn đẹp mãi chẳng hề đổi thay!

Một số hình ảnh của hoạt động:

 8.3.21. Khoa Duoc 1 Large8.3.21. Khoa Duoc 2 Large8.3.21. Khoa Duoc 48.3.21. Khoa Duoc 5

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework