Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30.4 và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 01.5, Công đoàn bộ phận Khoa Dược đã tổ chức Cuộc thi “Bowling Cán bộ Khoa Dược năm 2021” lúc 17g00 ngày 29.04.2021.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hầu hết cán bộ Khoa Dược với 4 đội chơi: Đội Bào chế (Bộ môn Bào chế - Công nghiệp dược - Hóa dược), đội Dược lâm sàng (Bộ môn Dược lâm sàng - Quản lý dược), đội Dược liệu (Bộ môn Dược liệu - Dược cổ truyền - Thực vật dược - Hóa hữu cơ) và đội Kiểm nghiệm (Bộ môn Kiểm nghiệm - Độc chất - Hóa lý - Hóa phân tích). Để đảm bảo tinh thần giao lưu – đoàn kết, vòng Bảng được thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Sau đó, dựa vào tổng số điểm để chọn 2 đội tranh Giải Ba và Giải Nhất theo hình thức loại trực tiếp.

Vòng Bảng diễn ra với sự cổ vũ nồng nhiệt của tất cả các thành viên trong Khoa. Đặc biệt, trận đấu đầu tiên giữa đội Dược liệu và đội Kiểm nghiệm diễn ra cực kỳ gay cấn và hồi hộp, số điểm của 2 đội qua từng lượt ném luôn theo sát nhau. Đây được dự đoán là trận đấu chung kết sớm bởi đội Kiểm nghiệm chỉ thắng khi tổng điểm hơn 1 điểm so với đội Dược liệu. Tuy nhiên, vòng Bảng được tính là tổng số điểm của các trận thi đấu nên đội Dược liệu đã dẫn đầu với 250 điểm, vượt xa đội thứ nhì là Kiểm nghiệm với 214 điểm; theo sau là đội Bào chế với 209 điểm và đội Dược lâm sàng với 159 điểm.

Vòng Chung kết diễn ra với trận đấu tranh giải Ba giữa đội Bào chế và đội Dược lâm sàng và trận tranh chức vô địch giữa đội Dược liệu và đội Kiểm nghiệm. Trong vòng Bảng, đội Dược lâm sàng đã thua đội Bào chế nên khi vào trận đấu tranh giải Ba, đội Bào chế được dự đoán mạnh hơn. Tuy nhiên, các cô gái và chàng trai duy nhất của đội Dược lâm sàng đã làm nên kỳ tích khi bất ngờ chiến thắng đội Bào chế và giành được Giải Ba của cuộc thi. Từ kỳ tích của đội Dược lâm sàng, đội Dược liệu đã thi đấu hăng hái hết mình giành chiến thắng set đấu đầu tiên với 88 điểm trong khi đội Kiểm nghiệm chỉ là 71 điểm. Trước áp lực tăng cao, đội Kiểm nghiệm đã củng cố đội hình và thi đấu bền bĩ liên tục ghi điểm trong set đấu thứ hai và lượt ném cuối cùng đã liên tục ném đỗ 10 trái Bowling, lội ngược dòng thành công với số điểm cao nhất cuộc thi là 132 điểm, giành thắng lợi trước đội Dược liệu. Do đó, 2 đội phải bước vào set đấu thứ ba quyết định đội chiến thắng chung cuộc. Phát huy tinh thần thể thao và phong độ thi đấu ổn định, đội Kiểm nghiệm đã ghi được 93 điểm và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1. Kết thúc cuộc thi, đội Kiểm nghiệm đã giành Giải Nhất, đội Dược liệu giành Giải Nhì, Giải Ba thuộc về đội Dược lâm sàng và Giải Khuyến khích thuộc về đội Bào chế.

Cuộc thi “Bowling Cán bộ Khoa Dược năm 2021” đã thành công tốt đẹp, giúp nâng cao tinh thần thể thao và tăng cường giao lưu giữa các Liên bộ môn trong Khoa. Công đoàn Khoa Dược sẽ tiếp tục duy trì tổ chức các cuộc thi thể thao thường niên để giúp các thành viên trong Khoa có những phút giây thư giãn và vận động đầy hào hứng, đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết của toàn thể cán bộ Khoa Dược.

Cẩm Minh – Thanh Ngọc

Một số hình ảnh của hoạt động:

Khoa

Toàn thể cán bộ trong Cuộc thi “Bowling Cán bộ Khoa Dược năm 2021”

 

KN 1 

Đội Kiểm nghiệm

 

DL 1

Đội Dược liệu

   

DLS 1   

Đội Dược lâm sàng

 

BC 1

Đội Bào chế

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework