Hơn một tháng qua, nhiều đoàn cán bộ sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế, với tấm lòng tương thân tương ái, không ngại khó khăn đã lên đường hỗ trợ y tế cho các địa phương đang ở tình trạng khẩn cấp. Cụ thể, Đoàn trường đã chia thành 5 đội hình tình nguyện nhỏ nhằm tham gia quy trình xét nghiệm PCR, theo dõi, chăm sóc bệnh nhân F0 tại các địa phương: Thủ Dầu Một , Dĩ An, Bình Dương, Đồng Nai,… Tại bệnh viện dã chiến Trường cao đẳng nghề số 23 của tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Y - Dược là đơn vị đứng vai trò đầu tàu trong hoạt động chuyên môn.

     Trong khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, mặc dù có nhiều hạn chế về cả vật chất lẫn tinh thần, các đoàn tình nguyện của Trường luôn ở tư thế sẵn sàng tham gia, ứng phó với đại dịch. Cảm thông với những thách thức mà đội ngũ bác sĩ tuyến đầu đang đối mặt, Đoàn trường và Chi đoàn cán bộ Khoa Dược rất mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn thường trực của đoàn cán bộ y tế cũng như các bệnh nhân đang gồng mình trong cuộc chiến chống lại virus Sars-CoV-2.

     Dưới sự kêu gọi của Đoàn thanh niên Trường Đại học Y - Dược, được sự khuyến khích của Ban chủ nhiệm Khoa, Chi đoàn cán bộ khoa Dược đã tiến hành pha chế dung dịch muối súc miệng Natri Clorid 1,5% đảm bảo các tiêu chuẩn: nguyên liệu muối sạch, không tạp chất, không nhiễm khuẩn, nước cất đạt chuẩn, dụng cụ pha chế chuyên dụng, quá trình thao tác cân, đong chuẩn xác để nước muối đúng nồng độ... Những sản phẩm này hy vọng sẽ góp phần nhỏ hỗ trợ không chỉ về vật chất mà còn là ngọn lửa tinh thần tiếp sức mạnh cho đoàn cán bộ y tế Trường Đại học Y - Dược đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến Trường cao đẳng nghề số 23. Qua đó cũng thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng tham gia vào công tác chống dịch, tinh thần hỗ trợ đồng nghiệp khi cần của Chi đoàn cán bộ Khoa Dược nói riêng cũng như toàn bộ tập thể Khoa Dược nói chung.

     Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong quá trình pha chế:

 2021.9.Chi doan 12021.9.Chi doan 22021.9.Chi doan 32021.9.Chi doan 42021.9.Chi doan 52021.9.Chi doan 6

     Chi đoàn cán bộ Khoa Dược cũng mong đây là dịp thể hiện ý chí và tinh thần của những “trái tim Thừa Thiên” nhằm lan tỏa năng lượng tích cực cũng như những nghĩa cử đẹp trong mùa Covid.

2021.9.Chi doan 7

     Các sản phẩm đã được đóng gói sẽ được vận chuyển đến Đoàn thanh niên Trường Đại học - Y Dược, đơn vị trực tiếp hỗ trợ cho bệnh viện dã chiến

         2021.9.Chi doan 8

    Chi đoàn cán bộ Khoa Dược chung một niềm tin các sản phẩm sẽ kịp thời trao đến các bác sĩ tuyến đầu trong những ngày tới đây.

 

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework