Các điểm tiêm chủng sẽ cần hoàn thành danh sách kiểm tra tự đánh giá, trong đó bao gồm các yêu cầu đối với người tiêm chủng phải được xem xét nghiêm ngặt và có kinh nghiệm tiêm chủng cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS England) cho biết, các điểm tiêm chủng do nhà thuốc cộng đồng chỉ đạo sẽ là “mô hình phân phối chính” để sử dụng vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5–11 tuổi.

covid tre

Vaccine COVID-19 được thực hiện từ tháng 4 năm 2022 cho trẻ em từ 4-11 tuổi

Trong một bức thư gửi đến tất cả các điểm tiêm chủng, ngày 18 tháng 2 năm 2022, Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS England)  đề ra kế hoạch cung cấp vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ, theo lời khuyên của chính phủ là cung cấp cho tất cả trẻ em từ 5–11 tuổi liều 2 x 10 microgram Pfizer- Vắc xin BioNTech (Comirnaty).

Liên Ủy ban về Tiêm chủng (JCVI) khuyên nên tiêm hai liều cách nhau 12 tuần, nhưng trong một tuyên bố được công bố vào ngày 16 tháng 2 năm 2022, đề nghị này được cho là "không khẩn cấp", với việc tiêm chủng trong nhóm này dự kiến ​​bắt đầu từ tháng Tư, Năm 2022.

Đề nghị này cũng nói thêm rằng nhóm này bao gồm "khoảng 5 triệu trẻ nhỏ".

Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS England) cho biết trong thư của mình rằng các điểm tiêm chủng do nhà thuốc cộng đồng đứng đầu “nên là mô hình phân phối chính cho nhóm này”.

Tuy nhiên, các địa điểm sẽ cần hoàn thành danh sách kiểm tra tự đánh giá, trong đó bao gồm các yêu cầu đối với người tiêm chủng: phải được xem xét nghiêm ngặt và có kinh nghiệm tiêm chủng cho trẻ em dưới 18 tuổi

“Các địa điểm này cũng sẽ cần phải thực hiện quy trình đảm bảo dược phẩm trước khi họ có thể sử dụng 10 microgram Comirnaty / liều,” bức thư viết.

“Chỉ những địa điểm có nhân viên được đào tạo theo các tiêu chuẩn phù hợp với năng lực liên quan mới có thể tiêm chủng cho nhóm này.”

Theo lời khuyên của NHS England, các địa điểm tiêm chủng cho nhóm này “phải thân thiện với trẻ em nhất có thể”, có xem xét đến sự an toàn của trẻ em và phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng.

Leyla Hannbeck, giám đốc điều hành của Hiệp hội nhiều nhà thuốc độc lập, nói rằng dịch vụ tiêm chủng COVID-19 “nên là lĩnh vực của hiệu thuốc cộng đồng trong tương lai”.

“Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ phù hợp và ý kiến ​​đóng góp của chúng tôi để đảm bảo rằng chỉ thị nhóm bệnh nhân được viết chính xác, các thành viên của chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tiêm chủng cho nhóm trẻ 5-11 tuổi,” cô nói.

“Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu những người ra quyết định đảm bảo quy trình không có băng dính đỏ nhất có thể và cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các nhà thuốc để đảm bảo cung cấp dịch vụ này suôn sẻ.”

 Theo 21 February 2022 By Carolyn Wickware

TS. Lê Thị Loan Chi

TLTK:

https://pharmaceutical-journal.com/article/news/pharmacy-to-lead-on-vaccinating-children-aged-5-11-years-against-covid-19

The Pharmaceutical Journal, PJ, February 2022, Vol 308, No 7958; 308 (7958) : DOI: 10.1211/PJ.2022.1.131052

JSN Shine is designed by JoomlaShine.com | powered by JSN Sun Framework